Cấu Tạo Hệ Thống Lạnh Công Nghiệp

Sơ đồ hệ thống lạnh công nghiệp

Mỗi hệ thống lạnh thường chỉ sử dụng 1 hệ thống điều khiển và các thiết bị vận hành. Vì vậy cách vận hành của chúng cũng không quá phức tạp.

Cấu tạo hệ thống lạnh

Hệ thống lạnh có cấu tạo gồm các bộ phận chính là:

  • Máy nén lạnh
  • Dàn lạnh
  • Bình ngưng
  • Tháp giải nhiệt
  • Bình tách lỏng
  • Kho lạnh
  • Bơm giải nhiệt

Sơ đồ nguyên lý hệ thống lạnh công nghiệp

Mô tả cách thức vận hành của hệ thống lạnh công nghiệp

Đặc điểm của sơ đồ nguyên lý hệ thống lạnh 1 cấp nén hoặc NH3 thì bình ngưng đều được thiết kế kiêm luôn chức năng của bình cao áp. Đối với loại bình ngưng này, đường ống dẫn trao đổi nhiệt được bố trí ở phần trên của mình. Với kết cấu này của bình, việc sử dụng bình chứa vô cùng đơn giản, nhỏ nhẹ và được cắt giảm với mức chi phí tối thiểu. Tuy vậy, nhiệt độ lỏng ở bên trong bình thường cao hơn so với hệ thống có bình chứa riêng.

Trong máy nén, nếu bị quá nhiệt thì các chất sẽ được hút vào bình tách dầu, rồi lọc lại và đưa trở lại thiết bị nhờ nguyên tắc chênh lệch mức áp suất. Hơi môi chất được đưa tới thiết bị ngưng tụ, sau đó được giải nhiệt bình ngưng tụ thành lỏng thông qua sự trao đổi nhiệt của tháp giải nhiệt. Lúc này, nguồn nước được vào làm mát trong bình ngưng và nó sẽ tiếp tục được đưa lượng nước trở lại.

Thêm nữa, môi chất sẽ được giải nhiệt và tạo thành dạng lỏng. Nó sẽ được đưa vào bên trong bình chứa rồi di chuyển qua bộ lọc để làm sạch các loại cặn bẩn và hơi trong môi chất. Sau đó, để làm tăng độ lạnh thì nước sẽ được đưa tới bình hồi nhiệt.

Sau khi đã được hồi nhiệt thì môi chất lỏng sẽ tiếp tục di chuyển tới bộ phận xen lỏng rồi hình thành 2 đường dẫn vào dàn lạnh. Nhờ vào bộ phận van tiết lưu mà các khí gas lỏng sẽ được làm giảm nhiệt độ và mức áp suất ở bên trong dàn lạnh. Van tiết lưu nhiệt sẽ điều chỉnh lưu lượng lỏng thông qua bộ phận bầu cảm biến.

Sau đó, hơi lỏng sẽ được tiếp tục di chuyển về bình hồi nhiệt và thực hiện tách lỏng môi chất. Lúc này, máy nén sẽ hút hơi lỏng về và thực hiện quy trình như trên cho tới khi kết thúc và được lặp lại cho tới khi kho lạnh đạt được mức nhiệt như mong muốn.

Mọi thắc mắc về hệ thống cũng như nhu cầu tư vấn lắp đặt, bảo dưỡng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau:

Công Ty Cổ Phần Kỹ Thuật Thương Mại Thuận Phong

Địa chỉ: Số 3, Tổ 12, KP3, P.An Bình, TP.Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai

Hotline: 02513 830812

Website: thuanphong.com.vn

Email: thuanphong.sale@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.