Hệ Thống Lạnh Công Nghiệp Là Gì?

Hệ thống lạnh công nghiệp là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Bởi các nhà xưởng hiện nay đều đang sử dụng rộng rãi phương pháp làm mát bằng hệ thống lạnh. Hệ thống này có chức năng điều hòa không khí để làm mát thiết bị, máy móc hoặc không gian nhà xưởng, trung tâm thương mại,…

 

Hệ thống lạnh công nghiệp là gì?

Hệ thống lạnh công nghiệp là phương pháp giảm nhiệt động xuống mức thấp nhất để làm mát và làm lạnh cho những khu vực có diện tích lớn. Nó hoạt động được nhờ tận dụng nguồn năng lượng ẩm có trong khí quyển và bay hơi để tạo ra khí mát.

Các thiết bị không thể thiếu trong hệ thống lạnh công nghiệp là dàn nóng, dàn lạnh, máy nén cùng các thiết bị điều khiển. Ngoài ra, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà hệ thống sẽ sử dụng thêm các thiết bị khác.

Công dụng

Hệ thống lạnh trong công nghiệp được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực, bởi nó có tính ứng dụng cao. Người dùng có thể sử dụng chúng trong công nghiệp hóa chất, điện lạnh, hệ thống điều hòa không khí, hệ thống giải nhiệt Chiller,…

 

Ứng dụng hệ thống lạnh công nghiệp trong sản xuất

Ngoài ra, với tính năng làm mát, hệ thống có vai trò giữ cho thực phẩm luôn tươi ngon trong suốt thời gian dài. Và hơn thế là khả năng làm mát cho các khu vực có diện tích rộng như nhà hàng, khách sạn,… mà các dòng máy lạnh dân dụng chưa thể đáp ứng được.

Ưu điểm của hệ thống lạnh trong công nghiệp

Ngày nay, hệ thống lạnh trong công nghiệp có nhiều loại máy đem lại công dụng đa dạng với nhiều ưu điểm khác nhau. Nhưng nhìn chung, hệ thống có thể đáp ứng tốt nhu cầu của người dùng bởi:

  • Công suất hoạt động lớn từ 5ton cho tới hàng nghìn ton nên nó có thể đáp ứng tốt nhu cầu cho người dùng.
  • Có độ bền và tính ổn định cao, nên thích hợp cho các công trình có diện tích lớn.

 

Hệ thống lạnh công nghiệp có công suất lớn và tính ổn định cao thích hợp cho các công trình lớn

  • Trang bị nhiều cấp giảm tải nhằm điều chỉnh công suất. Thường thì 1 máy sẽ có 3 – 5 cấp giảm tải. Và những hệ thống có nhiều cụm máy thì số lượng cấp giảm tải sẽ càng lớn.
  • Ống nước lạnh có thiết kế khá gọn nhẹ nên người dùng có thể sử dụng cho những không gian lắp đặt tại các tòa nhà, ống nhỏ.
  • Tiết kiệm không gian lắp đặt, một hệ thống làm sử dụng không gian lớn sẽ tốt hơn việc lắp đặt nhiều thiết bị riêng lẻ ở từng khu vực.
  • Có tính linh động cao và nếu có nhu cầu mở rộng diện tích làm mát thì chỉ cần điều chỉnh trong hệ thống lạnh. Và cũng có thể thay đổi công suất cao hơn mà không phải lắp đặt mới.

Mọi thắc mắc về hệ thống cũng như nhu cầu tư vấn lắp đặt, bảo dưỡng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau:

Công Ty Cổ Phần Kỹ Thuật Thương Mại Thuận Phong

Địa chỉ: Số 3, Tổ 12, KP3, P.An Bình, TP.Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai

Hotline: 02513 830812

Website: thuanphong.com.vn

Email: thuanphong.sale@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.