Hướng Dẫn Vệ Sinh Điều Hoà

Hướng dẫn vệ sinh điều hòa trong 5 bước

Máy lạnh sẽ hoạt động hiệu quả hơn khi các linh kiện bên trong cũng như các cánh quạt tản nhiệt sạch sẽ. Vì thế, một bí quyết để tiết kiệm tiền và giúp không gian được mát mẻ hơn là bạn có thể tự vệ sinh máy lạnh tại nhà.

Bộ vệ sinh máy lạnh cần chuẩn bị những gì?

Máy bơm tăng áp:  Dùng để xịt rửa các khe kim loại mà tay không thể vệ sinh đến được. Túi vệ sinh máy lạnh (bạt vệ sinh, áo trùm vệ sinh): Dùng để chứa những bụi bẩn khi xịt rửa. Sử dụng túi có chiều dài tương đương với chiều dài của máy lạnh hứng nước không bị vấy bẩn ra bên ngoài. Nếu không có, bạn có thể sử dụng áo mưa hoặc túi nilon lớn. Chai xịt vệ sinh.

Chuẩn bị bộ dụng cụ vệ sinh máy lạnh, vệ sinh điều hòa:

Trước khi bắt đầu cách vệ sinh điều hòa, vệ sinh máy lạnh bạn cần chuẩn bị:

  • Tuốc nơ vít 4 trong 1.
  • Lược chải điều hòa chuyên dụng.
  • Găng tay da.
  • Khăn mềm để lau bụi.
  • Máy hút bụi.
  • Dung dịch vệ sinh máy lạnh.
  • Dầu động cơ điện.

Làm thế nào để làm sạch cục nóng máy lạnh

Hầu hết mọi người thường nhận định rằng việc máy lạnh, điều hòa không thể hoạt động tốt, hạ nhiệt không khí là do chất làm lạnh thấp. Tuy nhiên, đây chỉ là một nguyên nhân nhỏ. Thực tế, tình trạng máy lạnh, điều hòa hoạt động kém hiệu quả có thể là do các linh kiện bên trong bị bẩn, cánh quạt tản nhiệt bị tắc,…Lúc này, việc vệ sinh điều hòa, làm sạch máy lạnh và cục nóng máy sẽ là phương pháp tốt nhất để cải thiện.

Việc gọi thợ để vệ sinh điều hòa, máy lạnh chuyên nghiệp có thể tốn hơn 2.000.000đ/lần. Nếu bạn tự thực hiện cách vệ sinh điều hòa tại nhà thì có thể tiết kiệm được một khoản. Dưới đây là các bước cơ bản vệ sinh máy lạnh mà bạn có thể thực hiện tại nhà:

BƯỚC 1: CÁCH VỆ SINH ĐIỀU HÒA LÀ TẮT NGUỒN ĐIỆN

Đầu tiên bạn hãy đảm bảo đã ngắt nguồn điện của máy lạnh. Tháo vỏ bảo vệ của cục nóng máy lạnh bằng cách nạy các ngàm giữ. Sau đó tháo thiết bị trượt ra khỏi tường. Nếu thiết bị cục nóng máy lạnh của bạn được lắp trên cửa sổ, hãy tháo khung lắp và vỏ ra. Bạn cần lưu ý vị trí của các loại ốc vít để có thể lắp ráp lại đúng vị trí ban đầu.

BƯỚC 2: CÁCH VỆ SINH ĐIỀU HÒA TẠI NHÀ LÀ VỆ SINH CÁNH TẢN NHIỆT

Dùng lược chải điều hòa gạt đi lớp bụi bẩn và chỉnh lại các cánh tản nhiệt bị cong. Bạn chỉ cần đặt các đầu răng cưa của lược chải sao khớp với bề mặt của các cánh tản nhiệt, sau đó kéo chúng thẳng lại. Hãy đeo găng tay da để đề phòng bị đứt tay.

BƯỚC 3: HƯỚNG DẪN VỆ SINH ĐIỀU HÒA TẠI NHÀ LÀ VỆ SINH DÀN NÓNG

Hệ thống dàn nóng sẽ bám rất nhiều bụi bẩn khắp các mặt, sau khi dùng lược chải bớt lớp bụi bám ngoài, bạn hãy dùng máy hút bụi để hút sạch toàn bộ lớp bụi bẩn. Tuy nhiên, để làm sạch hoàn toàn dàn tản nhiệt, bạn cần sử dụng các chất tẩy rửa chuyên dụng hoặc xà phòng.

BƯỚC 4: LÀM SẠCH DÀN TẢN NHIỆT ĐIỀU HÒA

Đổ chất tẩy rửa chuyên dụng hoặc xà phòng lên toàn bộ bề mặt của dàn tản nhiệt và dùng vòi nước xịt thẳng vào để tạo bọt. Bạn kết hợp dùng khăn mềm hoặc lược chải điều hòa gạt đi lớp bụi bẩn bám bên trong.

BƯỚC 5: LÀM SẠCH CÁNH QUẠT ĐỘNG CƠ CỦA MÁY ĐIỀU HÒA

Dùng khăn mềm để lau sạch đi bụi bẩn bám trên cánh quạt động cơ. Nếu động cơ của cánh quạt tản nhiệt có các cổng tiếp dầu bằng nhựa hoặc cao su, hãy bật chúng ra và nhỏ vào một vài giọt dầu động cơ điện. Sau đó, bạn tiến hành rửa hoặc thay mới bộ lọc không khí và lắp lại cục nóng máy lạnh.

Mọi thắc mắc về hệ thống cũng như nhu cầu tư vấn lắp đặt, bảo dưỡng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau:

Công Ty Cổ Phần Kỹ Thuật Thương Mại Thuận Phong

Địa chỉ: Số 3, Tổ 12, KP3, P.An Bình, TP.Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai

Hotline: 02513 830812

Website: thuanphong.com.vn

Email: thuanphong.sale@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.