CÁCH VẬN HÀNH TỦ ĐÔNG GIÓ

Hệ thống tủ đông gió được thiết kế để mở rộng giữa thời gian cấp đông và thời gian rã đông sản phẩm. Đối với kiểu thiết kế này chúng ta có thể tận mắt nhìn thấy quá trình cấp đông diễn ra như thế nào.

 1. ĐẶC TÍNH KỸ THUẬT

1.1. Thông số chung

– Sản phẩm cấp đông : Tôm Nobashi (PTO, HLSO)

– Cỡ sản phẩm : Các cỡ khác nhau

– Công suất cấp đông : 250 kg/mẻ (Nobashi 26/30)

– Thời gian cấp đông : 45 – 180 phút

– Nhiệt độ ban đầu sản phẩm : 10 oC

– Nhiệt độ ra hàng sản phẩm : – 18 oC (nhiệt độ cân bằng)

– Công suất lạnh cần thiết : 48 kW (60 phút/mẻ, Nobashi 26/30)

– Nhiệt độ buồng khi ra hàng : – 35 oC

– Số ngăn cấp đông : 2

– Số dàn lạnh : 2

– Số giá đựng khay : 4

– Nguồn điện : 380 V / 3Æ / 50Hz

1.2. Vỏ tủ

– Kích thước ngoài : 5500L x 2250W x 2200H

– Kiểu vỏ : Panel tiền chế

– Vật liệu cách nhiệt : Polyurethane 125 mm

– Vật liệu vỏ : Tôn inox

– Cửa : 4 cửa bản lề có khóa

1.3. Dàn lạnh

– Số lượng : 2 dàn

– Công suất lạnh cần thiết : 24kW

– Nhiệt độ bay hơi cần thiết : – 40 oC

– Kiểu dàn : Đặt sàn

– Ga lạnh : NH3

– Kiểu cấp dịch : Bơm dịch

– Xả băng : Nước 100 l/phút, 2 bar 20 oC ¸ 30 oC

– Quạt : 220 V/380 V x 3f x 50Hz x 0.8kW x 4 bộ

1.4. Giá đựng khay

– Số lượng : 2 bộ

– Kích thước : 810W x 500L x 1680H

– Vật liệu : Inox

1.5. Khay

– Số lượng : 100 bộ

– Kích thước : 740W x 490L x 30H

– Vật liệu : Nhôm tấm dày 2 mm

2. HƯỚNG DẪN VẬN HÀNH

2.1. Chuẩn bị cấp đông

Lưu ý: nếu tủ mới được xả đá, trước khi vào hàng phải đảm bảo tủ khô ráo.

1. Mở cửa tủ.

2. Kiểm tra không để vật lạ sót lại trong tủ thí dụ như dụng cụ, khay, giẻ lau…

3. Chuyển khay hàng cấp đông vào giá đựng khay. Khay sắp xếp sao cho đăm bảo thông thoáng gió thổi giữa các sản phẩm như trong thiết kế.

4. Kiểm tra bảo đảm các khay không có người trong khoang.

5. Đóng cửa tủ.

2.2. Cấp đông

1. Kiểm tra xác nhận hệ thống đã sẵn sàng cấp lạnh.

2. Bật cầu dao cấp điện cho tủ.

3. Cấp dịch cho tủ.

2.3. Ra hàng

1. Cắt cấp dịch cho dàn lạnh.

2. Đợi một thời gian để dàn lạnh được rút hết dịch (pump-down). Thời gian dài ngắn phụ thuộc vào công suất hệ thống cấp lạnh.

3. Ngắt cấp điện cho tủ điện của tủ.

4. Mở cửa.

5. Lấy khay ra.

2.4. Xả băng

1. Tắt cầu dao điện của tủ điện tủ trước khi xả băng.

2. Mở van điện từ cấp nước xả băng.

3. Trong quá trình xả băng phải để cửa mở để nước thoát.

4. Thời gian xả băng (khoảng 30 phút) tùy thuộc vào nhiệt độ và lưu lượng nước xả băng.

2.5. Vệ sinh

Sử dụng phương pháp phun nước áp lực thấp để vệ sinh. Sử dụng nước đã được xử lý vi sinh theo qui định. Các bước vệ sinh như sau:

– Xả băng

– Phun nước

– Sử dụng chất tẩy rửa

– Phun sạch bằng nước sau khi sử dụng chất tẩy rửa

– Vô trùng

– Phun sạch bằng nước sau khi sử dụng phương pháp vô trùng

– Làm khô dàn lạnh, buồng và sàn.

2.6. Ngưng hoạt động tủ thời gian dài

Khi tủ không được sử dụng trong thời gian dài cần phải tiến hành các bước sau đây:

– Ngắt nguồn điện cung cấp cho tủ.

– Tủ phải được vệ sinh kỹ càng.

– Cửa tủ nên để mở để thông thoáng.

– Trong thời gian này nên tiến hành công việc bảo trì.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.